Tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào? Khi mà thị trường xuất khẩu lao động sang Đài Loan đang bị bế tắc, còn thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc mở cửa nhưng còn nhỏ giọt. Vì thế, mà hiện nay thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc hứa hẹn sẽ trở thành “mỏ vàng”. Để giải đáp thắc mắc trên chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Những lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
  2. Bật mí 3 cách làm trắng da toàn thân bạn phải thử qua

Những tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc của người lao động

Chắc hẳn các bạn cũng biết Hàn Quốc là một trong những thị trường khó tính trong việc tuyển chọn lao động nước ngoài. Vì thế, những tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dưới đây mà người lao động phải đạt được thì mới có cơ hội đặt chân sang đất nước xứ sở Kpop, samsung này.

Tiêu chuẩn về độ tuổi

Theo như quy định của pháp luật Hàn Quốc thì yêu cầu về độ tuổi của người lao động đi xuất khẩu sang Hàn Quốc là nằm trong khoảng từ 18 – 36 tuổi. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào từng đơn hàng.

Tiêu chuẩn về trình độ văn hóa

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì các đối tượng tham gia phải đáo ứng tiêu chuẩn là tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Tuy nhiên, sẽ có một số nghành nghề ,đơn hàng mà điều kiện trình độ văn hóa sẽ thay đổi.

Tiêu chuẩn về sức khỏe

Hàn Quốc đang thiếu nguồn lao động lớn. Vì thế, muốn sang đó làm việc người lao động cần phải đảm báo có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh mà chính phủ Hàn quy định. Chình vì thế, mà không phải ai cũng có thể đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn.

Tiêu chuẩn về ngoại hình

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn thì các công ty, xí nghiệp Hàn tuyển dụng có những tiêu chuẩn và yêu cầu khác nhau về ngoại hình của người lao động. Cụ thể người lao động phải đáp ứng:

  1. Nam: cao 1,60m trở lên, nặng trên 50 kg
  2.  Nữ: cao 1,50m trở lên, nặng 45 kg trở lên

Tiêu chuẩn cụ thể của một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Hàn

Đối với từng nghề nghề mà xí nghiệp Hàn Quốc sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau để tuyển chọn. Ví dụ như tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành cơ khí:

  •  Độ tuổi được tham gia thi tuyển: 19 – 30 tuổi.
  •  Sức khỏe tốt, hoạt bát nhanh nhẹn

 Nam cao >160cm và nặng >50kg

  • Ngoại hình và kinh nghiệm làm việc không quan trọng

Trên đây là những dieu kien xuat khau lao dong han quoc mới nhất hiện tại. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho người lao động đang có ý định sang Hàn làm việc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *