Thực hiện uớc mơ Dược sĩ ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Nếu ai đó hỏi tôi “Bạn muốn làm nghề gì?”, tôi sẽ trả lời ngay: “Tôi muốn trở thành một Dược sĩ” và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi chọn để thực hiện ước mơ của mình.

Có thể nói ước mơ này đã nhen nhóm với tôi từ lúc nhỏ, hồi ấy tôi hay được nghe mẹ kể về những đơn thuốc dân gian hay công dụng của những lá cây rau cỏ mình gặp hàng những tưởng không có tác dụng gì như: Lá ngải cứu có thể làm giảm hàn trừ ẩm, ấm kinh và cầm máu,…

Hay Lá của cây đinh lăng thường được dùng dưới dạng thuốc sắc, rượu ngâm hoặc bột khô để chữa chứng ho, chữa kiết lỵ và làm thuốc tăng lực, chữa chứng suy nhược cơ thể…Rễ đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết…

Trong y học cổ truyền Việt Nam, Hải Thượng Lãn Ông, Lê Hữu Trác đã dùng rễ đinh lăng sao vàng, hạ thổ, sắc cho phụ nữ uống sau khi sinh đẻ để chống đau dạ con và làm tăng tiết sữa cho con bú. Hay sả là một loại gia vị mà người Việt dùng rất nhiều có thể kết hợp với nhiều thực phẩm, làm “dậy” mùi cho món ăn, khử mùi tanh, có thể chế biến thành nhiều bài thuốc chữa bệnh như giải cảm, giải độc, chữa rối loạn tiêu hóa,….

Thực hiện uớc mơ Dược sĩ ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Thực hiện uớc mơ Dược sĩ ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Còn một lý do khác tôi muốn trở thành một dược sĩ có lẽ là nhờ anh trai tôi, anh là một bác sĩ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng ngày đêm tận tụy phục vụ, cứu chữa cho bệnh nhân, là người nắm trong tay sinh mạng của một con người trong giờ phút sinh tử và là người mang lại sự sống, niềm vui, xoa dịu nổi đau thể chất lẫn tinh thần đến với người bệnh chính vì thế anh luôn được mọi người yêu mến và quý trọng. Điều đó càng làm tôi thấy nghề y dược thật cao quý và ý nghĩa và nó càng thôi thúc tôi quyết tâm theo đuổi nghề dược này tới cùng.

Khi xác định được ước mơ, mục tiêu phấn đấu của cuộc đời mình, thì điều tiếp theo tôi cảm thấy băn khoăn đó là chọn môi trường học tập và rèn luyện. Sau quá trình tìm hiểu, tôi quyết định chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn– nơi có thể chắp cánh cho ước mơ của tôi được thành hiện thực. Là một trong những trường đi đầu về phương pháp đào tạo sinh viên ngành Y Dược.

Với việc lấy chất lượng sinh viên đặt lên trên, hướng tới mục tiêu 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm, nhà trường đã không ngừng đổi mới, giúp sinh viên tiếp cận thực tế, bám sát chương trình học. Phương châm đào tạo của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đang hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín chất lượng

 Quả không sai, sau khi theo học tại trường, tôi cảm thấy rất may mắn vì được học tập với đội ngũ chuyên gia và giảng viên tâm huyết, được đào tạo và từng làm việc tại các trường đại học danh tiếng trên toàn quốc. Thầy cô không những rất nhiệt tình truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm thực hành  mà còn giải đáp rất tận tình thắc mắc của sinh viên, và luôn nhắc nhở chúng tôi “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”. Ngoài ra, cơ sở vật chất tại Trường đầy đủ và hiện đại đảm bảo cung cấp cho sinh viên Cao đẳng Dược chúng tôi môi trường tốt nhất để trải nghiệm và học tập. Trường còn bám sát phương châm “Học đi đôi với hành”, chúng tôi luôn được rèn luyện, cọ sát và thử thách qua những kỳ thực tập tại các Bệnh viện, Phòng khám, Trung tâm Y tế mà Nhà trường liên kết như để củng cố, hoàn thiện, phát huy kiến thức được đào tạo và khả năng hòa nhập tốt vào môi trường làm việc thực tế.

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tóm lại, “Ngành Y Dược- con đường tôi chọn” và theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là quyết định đúng đắn. Mỗi một cố gắng của tôi ngày hôm nay sẽ là một viên gạch vững chắc xây dựng tương lai sau này. Vì vậy tôi sẽ luôn phấn đấu, cố gắng trau dồi kiến thức nghiệp vụ, đạo đức nghề y, luôn nhắc nhở bản thân phải cần cù, tận tụy, nhiệt tình học hỏi và nghiên cứu để có thể tìm ra những thuốc mới để cứu người. Và tôi tin rằng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nơi chắp cánh cho ước mơ của tôi bay cao, bay xa.

 

>> Xem thêm

Phương pháp niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không

Bạn có biết loài hoa nào tượng trưng cho cung hoàng đạo của mình?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *