Tất tần tật những điều cần biết về chì kẻ mắt cho người mới.

Đôi mắt được ví với cửa sổ tâm hồn, chị em chăm chút cho đôi mắt của mình trở nên lôi cuốn, tự tin không phải là điều gì quá lạ lẫm tại thời điểm hiện tại. Thế nhưng, mắt là một bộ phận được đánh giá là khó để trang điểm nhất trên khuôn mặt, có rất nhiều chị em đã tìm đến eyeliner – một dụng cụ quan trọng và hiệu quả để tạo nên một đôi mắt đậm nét, quyến rũ hơn. Dưới đây CocoShop sẽ phân tích Tất tần tật những điều cần biết về chì kẻ mắt cho người mới.

– Với những bạn vừa bắt đầu tập trang điểm đã lựa chọn loại chì kẻ mắt để có thể dễ dàng sử dụng, nếu bạn đang có chung mối quan tâm về loại chì kẻ mắt và muốn tìm cho mình loại chì kẻ mắt tốt, phù hợp thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Chì kẻ mắt là gì?

Chì kẻ mắt là bút kẻ mắt dạng chì một  loại eyeliner cổ điển và dễ dùng nhất, đây cũng là sản phẩm mà chúng mình sẽ trọng tâm vào ngày hôm nay cũng như review đến các nàng những loại chì kẻ mắt tốt, chất lượng hiện nay.

>>> Mua chi ke mat

Ưu và nhược điểm của chì kẻ mắt.

Trước hết hãy cùng tìm hiểu xem những ưu và nhược điểm của em này nhé!

Ưu điểm

 • Em này cho mắt đường eye-liner nhẹ nhàng, không sắc nét, phù hợp với những bạn có xu hướng make-up mắt nhẹ , rất thích hợp với kiểu kẻ mắt mơ màng.
 • Chì kẻ mắt rất dễ sử dụng, cầm khá nặng tay so với các loại khác nên mang lại cảm giác chắc tay hơn khi vẽ, nhờ vậy giúp các nàng dễ điều chỉnh độ đậm nhạt.
 • Chì kẻ mắt phù hợp với những bạn mới làm quen với việc vẽ mắt, bởi nếu lỡ tay làm lem thì chỉ cần dùng tay chỉnh lại là được. Chị em cũng sẽ dễ dàng tạo đuôi nhọn ở cuối mắt bằng cách dùng móng tay, nhấn nhẹ vào da và vuốt lên tạo góc nhọn cho đường liner.
 • Không những thế, chì kẻ mắt cũng là sản phẩm được nhiều chị em tận dụng để kẻ mí trong bởi sự mềm mại và dễ lên màu của nó.
 • Đặc trưng của loại chì này chính là bạn có thể gọt đầu chì với độ nhọn theo ý muốn

Nhược điểm

 • Kẻ mắt loại này rất dễ trôi và dễ lem. Với những nàng da mắt dầu hoặc bị dính nước mưa thì dưới mắt sẽ đen như mắt gấu trúc ngay.
 • Đầu chì mau mòn nên cần gọt thường xuyên để tạo đường kẻ đẹp và chính xác.
 • Với các loại chì kẻ mắt tốt không có waterproof thì chỉ 2-3 tiếng sau sẽ trôi hết và để lại màu đen ở bọng mắt.

Tuy nhiên đối với những bạn yêu thích phong cách trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên thì chì kẻ mắt vẫn luôn là một tín đồ được các nàng tin dùng.

Một số lưu ý khi sử dụng chì kẻ mắt

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng chị em cần biết khi sử dụng chì kẻ mắt

 • Không thoa lên vết thương, vùng da viêm nhiễm, lở loét . (Không chỉ với chì kẻ mắt, các loại eyeliner khác cũng như vậy.
 • Cần gọt đầu chì trước khi sử dụng, việc này giúp loại bỏ các vi khuẩn bám trên đầu bút.
 • Tránh gọt đầu chì quá nhọn để tránh làm tổn thương vùng da quanh mí mắt khi tô
 • Bước kẻ viền mắt phải được thực hiện sau khi hoàn thành xong bước đánh màu mắt.
 • Sử dụng tay để kéo mí mắt lên để dễ vẽ viền mắt hơn. Kẻ mắt bằng một nét liền sẽ khó hơn với việc kẻ những nét đứt liền nhau.
 • Đầu chì gọt nhọt không cẩn thận có thể làm đau mắt đấy, nhưng chị em có thể quyết vấn đề bằng cách dùng bật lửa hơ một chút trên đầu ngòi để làm mềm lõi.

>>> mỹ phẩm coco shop

>>> Xem thêm tại: https://gioitrithuc.com/nhung-ki-thuat-ke-mat-ma-nhat-dinh-ban-phai-biet/

                              https://trangtingiadinh.net/nhung-meo-don-giam-giup-ban-de-dang-phan-biet-my-pham-that-gia/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *