Sống khỏe với top 5 siêu thực phẩm tăng cường miễn dịch tốt nhất

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn chống lại sự thâm nhập của các virus, vi khuẩn tán công cơ thể. Sau đây là 5 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch cho cơ thể tốt nhất mà chúng tôi dám chắc chắn nhà ai cũng có. Mời các bạn theo dõi!

Top các thực phẩm tăng cường miễn dịch cho cơ thể

1, Gừng

Gừng là thực phẩm được kể đến đầu tiên trong danh sách liệt kê các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch trong bài viết. Sở dĩ vì gừng từ lâu đã được biết đến với công dụng làm giảm đau, thư giãn đường ruột, làm giảm đáng kể các vấn đề về hô hấp như ngạt mũi, cảm lạnh, cảm tả. Nếu thấy khó chịu trong bụng hay đi mưa về thấy lạnh,chỉ với lát gừng cùng cốc nước ấm là bạn sẽ khỏe hẳn thôi.

Thực phẩm tăng cường miễn dịch

2, Húng quế

Vài lá húng quế vào buổi sớm là thực phẩm tăng cường miễn dịch cho cơ thể đồng thời cũng giúp cơ thể cơ thể ngăn ngừa được sự thâm nhập của virus mang bệnh truyền nhiễm. Vậy có khó gì mà bạn không thực hiện thói quen này thường xuyên để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Thực phẩm tăng cường miễn dịch

3, Các loại nấm

Với tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ, nâng cao khả năng chống virus cho cơ thể và bệnh sốt xuất huyết thì nấm sẽ là thực phẩm nên được bổ sung ngay vào bữa ăn gia đình bạn sau bài viết này đó.

Thực phẩm tăng cường miễn dịch

>> Xem thêm: Những thực phẩm tốt cho gan

4, Thực phẩm giàu protein

Các loại thịt như thịt lợn, thịt gà,… rất giàu protein có tác dụng kích thích sản sinh nhiệt tốt, nâng cao được thể trạng cơ thể, phòng chống các bệnh về mùa lạnh rất tốt. Tuy nhiên cũng nên ăn với hàm lượng vừa đủ để tránh tình trạng thừa chất gây béo phì, tích mỡ, tác dụng ngược.

Thực phẩm tăng cường miễn dịch

5, Tỏi

Nhiều người không ăn được tỏi thì quả là đáng buồn bởi tỏi là một trong những thực phẩm tăng cường miễn dịch rất tốt cho cơ thể. Trong tỏi chứa nhiều chất giúp tăng khả năng chống lại vi khuẩn từ bên ngoài cũng như bảo vệ hệ miễn dịch.

Thực phẩm tăng cường miễn dịch

Còn rất nhiều loại thực phẩm tăng cường miễn dịch khác tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ điểm tên 5 thực phẩm tốt nhất cho hệ miễn dịch. Hy vọng với thông tin trên, các bạn có những kiến thức bổ ích về sức khỏe. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

>> Xem thêm: Thực phẩm tốt cho tim mạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *