Quy trình sản xuất rượu sake vẩy vàng như thế nào?

Rượu sake vẩy vàng là một trong những loại rượu thượng hạng và quý giá tại Nhật. Sake vảy vàng không còn là món đồ uống nổi tiếng đẳng cấp, sang trọng ở Nhật Bản mà đã xuất hiện nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Trước khi tìm hiểu về công dụng của loại rượu đặc biệt này, hãy cùng khám phá hai quy trình sản xuất là nấu rượu và cho vảy vàng vào rượu.

Quy trình đầu tiên, nấu rượu sake

Người Nhật sẽ chọn lựa cẩn thận các nguyên liệu để nấu loại rượu sake vẩy vàng đó là gạo, nước và nấm men. Loại gạo chỉ dành để nầu rượu chính là gạo sake. Gạo này nấu ăn mặc dù sẽ không ngon nhưng khi làm rượu lại tạo ra được một hương vị rất khác biệt. Gạo cũng chỉ được trồng ở một số vùng nhất định.

Hạt gạo sau khi được chọn lựa kỹ lưỡng sẽ trải qua quy trình xay xát cẩn thận, bóc tách lớp màng gạo bên ngoài và chỉ giữ lại thành phần tinh bột bên trong. Sau đó là rửa sạch, đem ngâm và nấu thành cơm.

Sau khi thành cơm sẽ được lên men bằng nấm Koji, loại nấm hoàn toàn từ thiên nhiên, không gây độc hại với sức khỏe. Quá trình lên men ẽ diễn ra khoảng 1 tháng, sau đó sẽ ép để ấy rượu. Trước khi ra thị trường sẽ được khử trùng tuyệt đối.

Nguồn nước để làm rượu cũng phải là nước khoáng thiên nhiên, chảy ra từ thượng nguồn các con sông, suối của Nhật Bản, đảm bảo được độ tinh khiết của rượu. Chinh vì thế mà các nhà máy sản xuất rượu thường được đặt ở gần các con sông suối là vì thế.

Quy trình sản xuất rượu sake vẩy vàng như thế nào?

Quy trình thứ hai, cho vảy vàng vào rượu

Vàng trong rượu sake vẩy vàng là vàng nguyên chất, đã qua xử lý sản xuất, được tinh chế và dát mỏng thành những bụi vàng li ti rồi cho vào bên trong rượu tạo nên sự lấp lánh, sang trọng bên trong cho chai rượu. Những vảy vàng này hoàn toàn có thể ăn được, dễ dàng hấp thụ vào bên trong cơ thể.

Nếu bạn lo ngại thành phần kim loại vàng trong rượu ảnh hưởng tới sức khỏe thì hoàn toàn có thể yên tâm là điều này không xảy ra. Với một lượng vàng nhất định được cho vào rượu, dễ dàng tan ta khi có tác động nhẹ, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm đẹp da rất hiệu quả.

Trong y học phương Đông, vàng nguyên chất có vị cay đắng, tính bình, trấn tâm, an thần, giải độc. Đông y dùng vàng để trị bệnh kinh phong, tim đập mạnh, loạn nhịp, giải độc…Vì thế, việc sử dụng từ 1 đến 2 lỳ sake vảy vàng mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe hoặc có thể làm mặt nạ dưỡng da cũng rất tốt.

https://trangtinthammy.com

https://trangtinthammy.com/mach-ban-mot-so-cach-giam-mo-bung-sau-sinh-an-toan-va-hieu-qua/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *