Phương pháp niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không

Hiện nay phương pháp niềng răng, để có được hàm răng chắc khỏe, tự tin khoe nụ cười được rất nhiều người áp dụng, cũng vì vậy rất nhiều người thắc mắc, Liệu nó có thật sự hiệu quả không? Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không? Có lợi hay có hại? Chính vì những thắc mắc đó bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

1. Phương pháp niềng răng có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không?

Niềng răng không ảnh hưởng đến dây thần kinh như các bạn vẫn tưởng

Câu trả lời là không hề, niềng răng không liên quan gì đến dây thần kinh cả. Có thể hiểu rằng niềng răng là dùng 1 số dụng cụ, tác dụng lên một có tính toán để làm răng này di chuyển theo hướng mong muốn của khách hàng.

Lực tác động lên răng này rất nhẹ và cần 1 thời gian dài răng mới di truyền được 1,2mm. Niềng răng chỉ tác dụng trên răng và xương, hầu như không tiếp xúc với thần kinh vì dây thần kinh của chúng ta được bảo vệ rất kỹ, không phải nằm lung tung để dụng cụ có thể chạm vào được.

Vì vậy đối với các bạn đang có nhu cầu làm đẹp răng bằng phương pháp niếng răng thì không phải lo sợ vấn đề ảnh hưởng thần kinh này

2. Rủi ro khi niềng răng và cách phòng tránh

Lựa chọn nơi uy tín, đáng để bạn tin tưởng

Tùy nhiên không liên quan đến dây thần kinh không có nghĩa nó an toàn tuyệt đối, nhiều người sau khi đã niềng răng không bảo quản kỹ lưỡng sẽ đem đến những hậu quả không tưởng.

Chết tủy do niềng sai cách

Điều quan trọng tuyệt đối bạn phải nhớ kỹ là chọn bác sĩ có tay nghề, vì hiện nay đã xuất hiện nhiều bác sĩ không có kinh nghiệm dễ dàng làm bệnh nhân bị viêm tủy, răng lung lay, lòi chân răng.

Ngoài phương pháp niềng răng truyền thống hiện nay rất nhiều bạn hỏi niềng răng không mắc cài ở đâu uy tín, chúng tôi tin là bạn nên lựa chọn tư vấn của những nha khoa nổi tiếng, đảm bảo uy tín, chất lượng.

Làm mặt biến dạng

Mặt có thể thay đổi nếu niềng răng ở các bệnh nhân nhỏ tuổi đang trong quá trình hình thành và phát triển, chính vì vậy càng phải cẩn thận hơn.

Nếu trước khi chỉnh răng mà khung xương mặt đã bị lệch thì sự phát triển của khung xương sau khi tiến hành niềng răng sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Chế độ chăm sóc cầu kỳ

Niềng răng có mắc cài hay niềng răng không mắc cài ở đâu thì cũng vậy, bạn đều phải chuẩn bị một chế độ chăm sóc cực kỳ mất nhiều thời gian và phải quan tâm nhất định.

dụ như bạn phải mất thời gian đi lại để đến tái khám thường xuyên, đánh răng cũng cần phải theo một quy định chặt chẽ, không được ăn thức ăn quá cứng  quá dai.

Trên đây là chúng tôi đã làm rõ vấn đề niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh hay không và kèm với đó là những rủi ro cũng đi theo những biện pháp xử lý ở đó, niềng răng không hẳn là không tốt, quan trọng là bạn phải tìm được cho mình nơi có chất lượng và uy tín, đừng phân biệt rẻ hay đắt, hãy lựa chọn cho chính bản thân những điều tốt nhất. 

>> Có thể bạn quan tâm

Tư vấn làm đẹp – Tắm trắng có tốt không ?

Mách bạn 4 cách giảm mỡ bụng sau sinh an toàn hiệu quả chỉ sau 15 ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *