Những thông tin quan trọng cần biết về đèn led ốp nổi

Đèn led ốp nổi đang được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi những lợi ích mà nó đem lại. Bạn có đang cân nhắc về việc sử dụng đèn led ốp nổi cho ngôi nhà hay không gian văn phòng của mình hay không? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin mà bạn cần biết về đèn nhé.

Đèn led ốp nổi là đèn gì?

Đèn led ốp nổi sử dụng công nghê xanh led là một trong những loại đèn được ưa chuộng hiện nay với thiết kế ốp nổi trên bề mặt trần nhà, tường cùng với khung và đinh vít. Không những có ưu điểm về chiếu sáng mà nó còn giúp tăng tính thẩm mỹ hài hoa trong toàn bộ khung cảnh không gian nội thất của căn phòng.

Các loại đèn led ốp nổi và cấu tạo của chúng

Tùy theo từng tiêu chí và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng mà có mẫu mã, kiểu dáng của từng loại đèn khác nhau. Thông thường, các cửa hàng thường chia các loại theo kiểu dáng, công suất, kích thước và ánh sáng của đèn. Ngoài ra, dựa vào yêu cầu đặc biệt của người sử dụng, có thể sản xuất theo yêu cầu, tuy nhiên hình thức này chưa phổ biến và thường dùng cho các khu hay tòa nhà chuyên biệt.

Các loại đèn led ốp trần đều cóc cấu tạo bao gồm 4 bộ phận chính là:

  • Vỏ đèn: là bộ phận bên ngoài đèn có chức năng bảo vệ chip led bên trong.
  • Chip led: là bộ phận quan trọng nhất của đèn, có chức năng chuyển hóa điện năng thành quang năng giúp chiếu sáng, và được bảo vệ bởi đế tản nhiệt.
  • Nguồn/driver: chức năng chính là duy trì sự hoạt động ổn định của đèn.

Ưu điểm và điều bất lợi của việc sử dụng đèn ốp trần nổi

Đèn led ốp nổi không phải tự nhiên mà ngày càng được sử dụng rộng rãi. Áp dụng công nghệ hiện đại cùng với những tính năng mà nó mang lại đã thu hút được nhiều người tiêu dùng. Hãy cùng xem một số ưu điểm nổi bật của nó nhé.

Ưu điểm của việc sự dụng đèn led trần ốp nổi:

  • Tiết kiệm lượng điện năng: với việc sử dụng công nghê led đã giúp cho đèn có khả năng tiết kiệm tới hơn 50% lượng điện năng được chuyển hóa thành ánh sáng so với các đèn truyền thống.
  • Tuổi thọ cao: tuổi thọ trung bình của đèn là 30000 giờ, phát huy tối đa khả năng chiếu sáng mà vẫn tiết kiệm.
  • Thiết kế độc đáo, mẫu mã, kiểu cách đa dạng: Yêu cầu của người sử dụng ngày càng đa dạng hóa, vì vậy mà các nhà sản xuất cũng sáng tạo nhiều kiểu cách, mẫu mã hơn để đáp ứng được nhu cầu của mọi người.
  • Màu sắc ánh sáng trung thực, sắc nét, không bị nhập nhòe.
  • An toàn sử dụng: Với những chất liệu đầu vào không độc hại, thân thiện với môi trường đem lại không gian sống an toàn cho người sử dụng. Vì vậy mà nhiều người đánh giá rất cao đèn led ốp trần nổi sử dụng công nghệ xanh yêu thích.

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích nhưng đèn led ốp nổi vẫn có một số bất lợi như:

  • Chi phí cao hơn những loại đèn khác từ chi phí mua sản phẩm đến chi phí lắp đặt. Tuy nhiên đây cũng không phải là nhược điểm quá lớn bởi vì bỏ ra một khoản chi phí lúc đầu nhưng bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí sau này vì độ hữu dụng của nó.
  • Cần lắp đặt đúng cách: Vì đây là loại đèn với lắp đặt phức tạp, bởi vậy mà bạn nên cân nhắc cẩn trọng để lắp đặt liền mạch các nguồn điện tránh để lại hậu quả sau này.

Với nhiều tính năng nổi bật, tính ứng dụng cao đã tổng hợp bên trên, sử dụng đèn led ốp nổi sẽ là một sự lựa chọn thông mình cho nội thất. Nếu bạn đang cân nhắc về việc có nên sử dụng đèn led ốp nổi cho nhu cầu của mình hay không thì hy vọng bài viết này đã giải đáp phần nào cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Gợi ý 50 link gian hàng taobao bán robot hút bụi hàng đầu khi đặt hàng taobao

>>> Bạn đã biết cách lựa chọn đèn chiếu sáng sân vườn đẹp nhất hiện nay chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *