Những lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những thị trường thu hút nhiều lao động. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lý do để giải đáp vấn đề của nhiều người “co nen di xkld nhat ban khong”.

Thị trường Nhật Bản có mức thu nhập cao hơn các thị trường khác

Nhật Bản thu hút nhiều lao động bởi mức lương cũng như các đãi ngộ dành cho người lao động. Đây cũng là lý do để bạn suy xét nên co nen di xkld nhat ban khong.

Mức lương bình quân của người lao động tại Nhật Bản có thể lên tới 25- 40 triệu đồng/ tháng. Đó là mức lương chưa tính nếu bạn làm thêm giờ ngoài giờ hành chính, làm vào các dịp lễ, Tết mức lương còn có thể tăng thêm nữa.

So sánh với các thị trường lao động như: Đài Loan, Hàn Quốc,.. thì mức lương trên cao hơn. Nhật Bản trả lương cao cho người lao động bởi Nhật Bản chú trọng đầu tư vào tất cả các ngành nghề như: dệt may, xây dựng,.., không muốn nguồn lao động phân tán sang các thị trường khác nên cần lương cao để giữ chân họ.

Mức lương cao cũng do nguồn lao động Việt Nam chăm chỉ, thật thà, nhanh nhẹn nên các doanh nghiệp Nhật Bản trả lương, thưởng thêm cũng xứng đáng với những gì người lao động đã làm.

Cơ hội làm việc tại Nhật với đa dạng ngành nghề

Lao động Việt Nam sang Nhật xuất khẩu lao động có thể thoải mái chọn ngành nghề phù hợp với xu thế hoặc theo sở thích cá nhân. Bởi hiện tại Nhật Bản có lên tới 77 ngành nghề chia thành 7 nhóm bao gồm: nông nghiệp, thực phẩm, may mặc, cơ khí, xây dựng, ngư nghiệp và lắp ráp điện tử.

Nhiều ngành nghề để lựa chọn cũng đồng nghĩa với việc thị trường sẽ được mở rộng, cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao cũng nhiều hơn. Khả năng cạnh tranh tìm được công việc với mức lương cao không còn quá khó.

Chế độ đãi ngộ cho người lao động

Đối với các người lao động đi XKLD diện thực tập sinh Nhật Bản có những quy định rõ ràng về số giờ làm việc thêm.

Còn đối với người lao động, trước khi bước vào làm việc sẽ được ký một bản hợp đồng lao động với chủ doanh nghiệp. Bản hợp đồng có các điều khoản được liệt kê rõ ràng cả hai bên cùng có trách nhiệm những hiện những yêu cầu đã ký.

Giờ làm việc của người lao động tại Nhật làm đủ 1 ngày 8 tiếng và được nghỉ giải lao 60 phút một ngày. Thời gian làm việc thì từ thứ 2- 6, thứ 7 và chủ nhật được nghỉ, theo pháp luật của Nhật Bản còn được các ngày lễ, Tết.Hơn thế nữa, khi làm thêm giờ còn được nhân đôi hệ số tiền lương, thưởng lễ, trợ cấp thực phẩm,..

Tin khác: Bật mí 3 cách làm trắng da toàn thân bạn phải thử qua

Môi trường sống và làm việc an toàn

Khi đến Nhật Bản xuất khẩu lao động bạn sẽ được sống trong một môi trường chuyên nghiệp, kỷ luật, thân thiện. Người lao động sẽ được phân làm việc chủ yếu theo nhóm và theo một dây chuyền rõ ràng. Công nghệ và máy móc của Nhật Bản có tiếng về độ hiện đại, thông minh người lao động sẽ được tiếp xúc với các máy móc này.

Kí túc xá của nhân viên đạt chuẩn đươc cấp phép nên an toàn về an ninh. Người Nhật Bản cũng rất coi trọng về vấn đề an toàn thực phẩm nên các loại thuốc có hại sẽ không có mặt trên thị trường.

Những lý do trên chắc cũng đã đủ để bạn có thể cân nhắc về vấn đề co nen di xkld nhat ban khong. Mong rằng bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tin khác: Whitney Nguyễn – Giảng viên trung tâm đào tạo thẩm mỹ SEASPA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *