Có phải trường hợp nào cũng có thể dán răng sứ hay không?

Nếu bạn gặp các vấn đề về răng miệng, đặc biệt là khi răng mọc không đều, răng thưa, răng hô,… thì bác sĩ sẽ đưa ra nhiều lựa chọn cho bạn bao gồm mài răng, bọc răng sứ, trám răng, dán răng, niềng răng. Trong đó phương pháp dán răng là được nhiều người ủng hộ và cũng còn nhiều thắc mắc với người bệnh nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nha khoa Oze, tìm hiểu về những điều cần biết về dán răng sứ nhé!


Có phải trường hợp nào cũng có thể dán răng sứ hay không?

Có phải trường hợp nào cũng có thể dán răng sứ hay không?

I. Dán răng sứ là gì?

Dán răng sứ còn có một tên gọi khác theo kỹ thuật nha khoa là mặt dán sứ Laminate, là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ bằng cách sử dụng mặt dán làm từ lớp sứ mỏng đúc phôi, độ dày chỉ khoảng từ 0.05 – 0.06cm 

Khi thực hiện dán răng sứ, mặt dán sứ này sẽ được dán cố định vào bề mặt răng thật sao cho ôm khít và đạt tỉ lệ hoàn hảo, chính xác cao nhất. 

Đối với phương pháp này, việc mài răng thật là rất ít, chỉ lấy đi một phần men răng ngoài cùng để tạo độ bám cho mặt dán sứ, thậm chí một số trường hợp còn không cần dùng đến bước mài men. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng nào còn lưỡng lự, lo lắng về sức khỏe răng miệng sau dán.

Bác sĩ chỉ mài răng với tỉ lệ rất ít hoặc thậm chí là không phải mài răng

Bác sĩ chỉ mài răng với tỉ lệ rất ít hoặc thậm chí là không phải mài răng

II. Ưu điểm của dán răng sứ

– Phần răng mài sẽ có tỉ lệ rất nhỏ, không ảnh hưởng, gây tác động tiêu cực đến cấu trúc, đồng thời cũng không lấn sâu vào các mô răng, ngà răng, tủy răng vì vậy răng được bảo tồn rất tốt, bạn không cần phải lo đến những vấn đề về sức khỏe răng miệng sau này như chết tủy, ảnh hưởng chức năng ăn nhai,…

– Khả năng thẩm mỹ của dán răng sứ là vô cùng tốt, được đánh giá cao về độ tự nhiên của răng, khả năng ăn nhai cũng sẽ không bị ảnh hưởng vì đặc điểm của mặt dán sứ chịu lực rất tốt, tác động lực lớn được.

– Màu sắc của răng luôn được đảm bảo, không bị đổi màu theo thời gian hay khi sử dụng các loại thực phẩm có màu. 

Đọc thêm: Bọc răng sứ là gì? Có đau không?

Phong cách thời trang nhẹ nhàng hiện nay cho mọi người ?

Những thực phẩm tốt cho gan mà gia đình bạn nên biết!

Màu sắc răng luôn được đảm bảo qua thời gian

Màu sắc răng luôn được đảm bảo qua thời gian

– Công nghệ dùng để thiết kế và sản xuất ra mặt dán sứ là dây chuyền công nghệ tối tân, hiện đại hàng đầu CAD/CAM, vì vậy chất lượng sử dụng là không có gì phải nghi ngờ, hiệu quả về độ chuẩn xác là cao nhất. 

III. Trường hợp nào nên dán răng sứ?

Đối với nhiều trường hợp, dán răng sứ chính là sự lựa chọn tốt nhất, là sự lựa chọn hàng đầu:

– Khi răng bị sâu, chuyển màu ố vàng

– Do sử dụng thuốc kháng sinh mà răng bị nhiễm màu, giảm sản men từ bên trong, không thể tẩy trắng thủ công được

– Răng bị thưa, hở kẽ, lệch lạc, không đều nhau, chiếc to chiếc nhỏ.

– Răng bị mẻ, vỡ do tai nạn ngoài ý muốn.

Răng có màu sắc ngả vàng do nhiều nguyên nhân

Răng có màu sắc ngả vàng do nhiều nguyên nhân

IV. Trường hợp không nên dán răng sứ

Không phải ai cũng được khuyên sử dụng phương pháp dán răng sứ, đối với những trường hợp sau đây, bạn không nên dán răng sứ:

– Răng bị mọc lệch ra khỏi vị trí đúng trên cung hàm quá nhiều, gây đến sai khớp cắn, ảnh hưởng đến lực ăn nhai, độ ngon miệng khi ăn. Lúc này, lời khuyên chính xác nhất cho bạn chính là sử dụng phương pháp chỉnh nha, niềng răng.

– Trường hợp răng bị nha chu, viêm răng, bạn nên được xử lý xong vấn đề trước, sau đó bác sĩ mới xem xét đến vấn đề dán răng sứ. 

– Răng bị sâu đến tận gốc hoặc răng đã qua chữa tủy, răng chết thì thường được khuyên sử dụng phương pháp trồng răng sứ

Răng mọc quá lệch khớp cắn, phải sử dụng cách niềng răng

Răng mọc quá lệch khớp cắn, phải sử dụng cách niềng răng

Quả thật nếu so sánh thì dán răng sứ có rất nhiều những ưu điểm vượt trội, hơn hẳn các phương pháp thông thường. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích hữu dụng cho bạn đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *