Chăm sóc da mỗi khi thời tiết hanh khô

Chăm sóc da mỗi khi thời tiết hanh khô, Nhân dịp trời lạnh, mình xin phép chia sẻ một số sản phẩm chăm sóc da, giúp da mềm, mịn, đủ ẩm và không nhăn nheo.

1. Tẩy da chết vật lý:

Mình có sử dụng một số loại scrub như trong hình đầu tiên. Loại mình thích nhất là sugar scrub có coconut oil của Urban Hydration, rẻ và mỗi lần dùng xong da rất mịn và mềm.
Đứng thứ 2 là sugar scrub có coconut oil và Hibiscus (hoa râm bụt) của Shea Moisture. Mùi thơm nhưng không nhiều coconut oil như của Urban nên độ mềm, mịn của da kém hơn.
Đứng thứ 3 St.ives., không làm da mềm nhưng đem lại cảm giác rất sạch, da căng.
Đứng thứ 4 là scrub coffee của Shea Moisture (cũng có coconut oil), làm mềm da thì không bằng hai loại trên nhưng tẩy da chết thì okay, nhưng ko đc cảm giác sạch như St.ives.
Đứng cuối là scrub của body shop vì chả đem lại cảm giác gì.

Ngoài ra, m còn thi thoảng (lúc nào nhớ thì làm, nhưng ko hơn 1 lần/tuần) ngồi bào da chết bằng máy PMD. Máy có hai loại đầu: cho da mặt và cho toàn thân và gồm nhiều đầu scrub cho da từ nhạy cảm tới da trâu. Ở những chỗ như đầu gối hay khửu tay, da bị thô ráp, máy này dùng khá phù hợp. Chà đã xong, m hay dùng peptide hoặc các loại oil để phục hồi và dưỡng da sau đó. Tại pp này, có nhiều bạn sẽ thấy thô bạo, nên mình không bình luận nhiều. Nhưng mình thì lại thấy thích

2. Tẩy da chết hóa học:

Mình dùng Alpha Skin Care có 12% Glycolic AHA (ko có mùi j hết). M dùng 1-2 lần/tuần vào buổi tối. Loại này khá nhẹ nhàng, da mình không thấy bị kích ứng gì hết và ngày hôm sau thấy da có vẻ láng mịn. Mặc dù nhiều người review là nó dưỡng ẩm tốt nhưng đối với mình thì thấy hơi không đủ đô vào mùa đông. Mùa đông, mình vẫn phải dùng thêm dưỡng ẩm của Lubriderm. Còn mùa hè thì khá okay.

3. Đắp Retinol cho da:

Thực sự là mình mê em retinol của NatureWell. Đắp lên miếng nào là ngấm miếng đó, da mịn, căng, đủ độ ẩm. Nếu da đang khô mà bôi vô, thì thấy như da đang đc uống nước vậy. Và ko cần dùng thêm lotion hay oil sau đó. Dùng một thời gian là thấy bề mặt da khỏe hơn. Mùi thơm nhẹ, gợi nhớ tới mùi hoa nhài. Tuyệt hơn nữa là giá rẻ mà chai thì to. Ai mua ở Sam Club thì chắc chỉ phải trả chưa tới $20.

4. Đắp Peptide cho da:

Ngoài dùng Retinol để chống lão hóa, mình còn dùng thêm peptide của Mura để tăng cường collagen. Em này cũng thấm nhanh. Mùi thơm nhẹ nhàng. Tương tự với retinol, mình không dùng thêm lotion hay oil sau đó.

5. Dưỡng ẩm của Lubriderm:

Mình dùng lotion này 2-3 năm nay rồi. Nếu ai đang tìm loại dưỡng ẩm tốt, không bóng, thấm nhanh thì đây là lựa chọn đúng đắn. Chất kem mỏng, nhẹ, bôi lên còn thấy khá mát.

6. Dầu dưỡng của Bio-oil và Palmer:

Bản thân mình thì thấy bio oil hay palmer là loại khá tốt trông việc làm mờ mấy vết rạn. Palmer thì còn lại bổ và rẻ nữa.

7. Hôm nào cần thơm hơn chút thì m dùng lotion của Estee hoặc Juicy. Bám mùi lâu và lan tỏa okay, người khác đứng xa xa có thể ngửi thấy được.

8. M hay đợi sale của VS hay Bath&BodyWorks để mua lotion (tại nó rất rẻ luôn) rồi quẳng ở chỗ làm hay phòng gym, nhưng quả thực m ko đánh giá cao về chức năng dưỡng ẩm, chăm sóc da hay giữ mùi hương của hai hãng này. Lúc trc cũng mê tên tuổi hai hãng đó lắm mà sau cũng bớt “sính ngoại” nên không còn ưa thích nữa.

 

>>>xem thêm: https://trangtinthammy.com/review-toner-thayer-7-mau-nuoc-hoa-hong-thayer-moi-nhat/

https://trangtinthammy.com/review-tao-xoan-spirulina-nhat-ban-hop-2200-vien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *