Cách làm bữa cơm gia đình ngon và tốt cho sức khỏe hơn

Những bữa cơm gia đình luôn là cách để các thành viên được quây quần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bữa cơm cũng là cách để chăm sóc sức khỏe các thành viên và kết nối mọi người lại với nhau. Chính vì thế, dù đi đâu, người ta cũng muốn được trở về với mâm cơm gia đình. Vậy làm thế nào để mang lại cho gia đình những bữa cơm ngon, tốt cho sức khỏe?

Chuẩn bị những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình

Điều đầu tiên thu hút cái dạ dày của những thành viên trong gia đình chính là những món ăn. Hãy chuẩn bị những món ăn đẩy đủ chất, giàu dinh dưỡng và năng lượng cho cả nhà. Bạn có thể thay đổi thực đơn thường xuyên, không chỉ giúp kích thích khẩu vị của các thành viên mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho gia đình. Một cách nữa bữa cơm gia đình của bạn luôn thu hút và được mọi người chú ý đó là học làm những món mới chiêu đãi cho cả nhà, chắc chắn sẽ rất kích thích.

Cách làm bữa cơm gia đình ngon và tốt cho sức khỏe hơn

Thay vì quá bận rộn với công việc, bạn có thể chuẩn bị trước một thực đơn ăn uống cho cả tuần và chuẩn bị thức ăn cho 2 – 3 ngày trong tủ lạnh. Những ngày đầu tuần có thể dùng rau xanh, cá thịt, những ngày cuối tuần có thể dùng củ quả, các món ăn nhẹ…

Trong tuần, các thành viên sẽ bận đi làm, đi học…chính vì thế mà cuối tuần, mọi người có thể cùng nhau vào bếp nấu ăn. Đây vừa là cách mọi người giúp đỡ lẫn nhau, vừa mang lại sự ấm áp và niềm vui trong gia đình.

Sắp xếp bàn ghế ăn phù hợp trong bữa cơm gia đình

Cách làm bữa cơm gia đình ngon và tốt cho sức khỏe hơn

Bên cạnh những món ăn ngon nóng hổi kích thích vị giác của mọi người trong bữa cơm gia đình thì việc sắp xếp bàn ghế ăn phù hợp cũng rất quan trọng. Nếu gia đình của bạn chỉ có ít thành viên, diện tích phòng bếp nhỏ nên lựa chọn những mẫu bàn ăn gấp gọn thông minh, di chuyển hoặc loại bàn tròn tại Nội Thất Nhập Khẩu IRIS để tạo cảm giác quây quần với nhau, không bị trống trải trong bữa cơm gia đình mà lại còn tiết kiệm diện tích.

Hãy chọn những chiếc ghế ăn có đệm ngồi êm ái, tựa lưng và chân ghế chắc chắn để mọi người ngồi ăn cơm cũng thấy thoải mái hơn. Nên kê bàn ăn ở những nơi rộng rãi một chút, dễ dàng đi lại, xa bếp nấu vì rất dễ bám mùi thức ăn khiến mọi người khó chịu.

Nên chọn những bộ bàn ghế ăn có màu sáng một chút vì nó sẽ làm không gian sáng sủa và rộng rãi hơn, đồng thời cũng làm cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái.

Một lưu ý nữa là hãy vệ sinh mặt bàn thường xuyên, một bữa cơm ngon nhưng mặt bàn không được sạch sẽ chắc chắn sẽ làm mọi người không vui vẻ lắm đâu.

Xem thêm 

>> Bệnh học đường và những điều cần biết

>> Làm thế nào để cải thiện hứng thú trong học tập cho trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *