Cách hơ nhang ngải cứu

Hướng dẫn chi tiết cách hơ nhang ngải cứu hiệu quả nhất

Trong y học cổ truyền quan niệm, nhang ngải cứu có tác dụng trong việc tan huyết ứ, thông kinh hoạt lạc, mềm cơ, tan khí bế, trấn thống, an thần, tiêu đàm. Tuy nhiên, cách hơ nhang ngải cứu như thế nào để đạt chuẩn không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết và đầy đủ nhất nhé!

Công dụng của nhang ngải cứu trong việc điều trị bệnh

Nhang ngải cứu còn được gọi là điếu ngải, hương ngải… được làm từ ngải cứu đem phơi khô, tán nhỏ rồi cuộn lại. Theo các chuyên gia, sản phẩm có thể tham gia điều trị một số chứng bệnh đặc thù.

Tại các quốc gia châu Á, sử dụng lửa hơ nóng cũng là một trong những phương pháp giúp giảm đau hiệu quả. Sử dụng nhang ngải cứu đã được áp dụng nhiều năm trong diệt chẩn. Phương pháp này được xây dựng dựa vào sự tác động của da và huyệt đạo trong nội kinh.

Nhang ngải cứu đem đến phương pháp trị bệnh tuyệt vời

Hơ nhang dược liệu có tác dụng truyền nhiệt vào trong các huyệt đạo, giảm sưng, giảm đau, tan máu bầm, lưu thông mạch máu. Loại nhang này thường sử dụng để hơ những huyệt đạo giúp điều trị nhiều chứng bệnh. Chẳng hạn như, thoái hóa cột sống, đau lưng, thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, đau khớp gối, bại liệt tay chân do tai biến.

Hướng dẫn cách hơ nhang ngải cứu tại nhà

Cách sử dụng nhang ngải cứu theo nguyên tắc y học cổ truyền, đau khu vực nào thì sẽ hơ tại khu vực đó. Đồng thời có thể hơ thêm ở vùng xung quanh vị trí sưng đau.

Người dùng châm nhang ngải cứu cháy giống như châm hương. Sau đó đưa ngải lại gần sát vùng da, khi nào thấy nóng thì di chuyển lên. Với cách hơ nhang ngải cứu này, mỗi ngày nên thực hiện từ 2-3 lần. Mỗi lần kéo dài 15-20 phút để hiệu quả đạt được tốt nhất.

Ngoài ra, quá trình thực hiện bạn cũng cần đưa điếu ngải di chuyển xoay tròn. Điều này có nghĩa là phải đặt ở gần huyệt đạo cho đủ ấm. Sau đó, đưa vòng tròn từ hẹp ra rộng cho tới khi nào thấy nóng nhiều ở khu vực lân cận. Đây là phương pháp thường được áp dụng đối với người bị mụn nhọt hoặc bệnh ngoài da.

Thực hiện cách hơ nhang ngải cứu theo hướng dẫn chi tiết

Một số vấn đề cần ghi nhớ đối với cách hơ nhang ngải cứu

Tuy mang đến nhiều lợi ích, nhưng khi thực hiện cách dùng nhang ngải cứu cần người dùng cần cẩn trọng. Không được để tàn nóng rơi vào da gây bỏng hoặc bay vào mắt sẽ gặp ảnh hưởng xấu. Mỗi lần châm cứu 1 huyệt đạo nên từ 3 đến 5 phút. Không nên đốt quá nhiều tại 1 điểm vì dễ gây phản tác dụng.

Vị trí từ da tới nhang ngải cứu nên cách khoảng 1-2cm là hợp lý. Nhang ngải để hơi chếch ngay bề mặt da, sử dụng ngón tay út để làm điểm tựa tỳ. Nhằm mục đích tạo ra khoảng cách cố định.

Tuyệt đối không để quá gần vì sẽ khiến làn da bị nóng rát. Tốc độ rà vừa phải, khi đi qua khu vực nếu thấy nóng quá cần nhấc lên ngay để không bị bỏng.

Trên đây là hướng dẫn hơ nhang ngải cứu điều trị bệnh tốt nhất. Hy vọng đã phần nào cung cấp thông tin hữu ích đến bạn.

Tin tưởng lựa chọn nhang ngải cứu chất lượng cao để yên tâm về hiệu quả

Hiện nay trên thị trường, Công ty Cổ phần Sumo Nhật Việt tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp nhang ngải cứu chất lượng. Cam kết quy trình sản xuất tiêu chuẩn từ nguồn nguyên liệu chọn lọc kỹ lưỡng. Sản phẩm đã được đông đảo khách hàng tin chọn và sử dụng, đem lại kết quả ngay từ lần đầu tiên.

Bởi vậy, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến đường dây nóng 962 567 869 để được đặt hàng. Đồng thời nhận tư vấn cách hơ nhang ngải cứu đúng chuẩn từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Cách làm bữa cơm gia đình ngon và tốt cho sức khỏe hơn

Bạn có biết 5 loại thực phẩm nên tránh ăn khi trời lạnh này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *